Khu Chế Xuất Tân Thuận Khánh thành nhà máy cao tầng lớn nhất Việt Nam

Ngày 3/2/2018, Chủ đầu tư Khu chế xuất Tân Thuận đã chính thức khánh thành Nhà máy tiêu chuẩn B tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhà máy cao tầng lớn nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam với tổng kinh phí gần 7 triệu đô la Mỹ. Nhà máy này là giai đoạn hai của kế hoạch thí điểm kể từ khi chính quyền thành phố ban hành Quyết định về dự án thí điểm mô hình nhà xưởng cao tầng trong các khu chế xuất và khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.


Nhà xưởng Tiêu chuẩn B gồm 8 tầng lầu và 1 tầng hầm với diện tích 22.852m2 cho thuê. Với kiến trúc hiện đại, nhà máy mang đến nhiều lựa chọn cho các nhà đầu tư từ nhà xưởng sản xuất đến không gian văn phòng với đầy đủ tiện nghi bao gồm thang máy tải khách, thang máy tải hàng, bãi đậu xe 1 tầng hầm và 1 toà nhà để xe riêng biệt, trạm điện, hệ thống chữa cháy tiêu chuẩn và hệ thống chống sét ... Nhà máy được xây dựng bằng bê tông cốt thép chịu lực với sàn chịu tải từ 600kg đến 1 tấn / m2, trần cao từ 4 đến 5m và được vận hành dưới sự quản lý của Savills Việt Nam.

Kiến trúc nhà cao tầng vẫn là hình thức nhà xưởng chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng đã được áp dụng rộng rãi ở các nước phát triển với quỹ đất hạn hẹp và giá nhân công đắt đỏ, điển hình như Singapore, Hàn Quốc và Nhật Bản. Nắm bắt được xu thế tất yếu, Tổng công ty Tân Thuận đã xây dựng và đưa vào hoạt động hiệu quả 4 nhà máy cao tầng tại Khu chế xuất Tân Thuận: Nhà máy Tiêu chuẩn trên đường 15 và 14, Nhà máy tiêu chuẩn A và Nhà máy tiêu chuẩn B; trong đó ba căn đầu tiên đã đạt tỷ lệ lấp đầy 100%. Nhà máy B hiện đã được lấp đầy 20% với 4 hợp đồng thuê đã ký trước khi hoàn thành.

“Các nhà xưởng cao tầng của chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu thuê mặt bằng từ 500 đến vài nghìn mét vuông. Đây là giải pháp tiết kiệm chi phí cho không chỉ DNVVN mà còn cho các ngành công nghiệp hỗ trợ nhằm cùng định vị chuỗi cung ứng tại một nơi, giúp doanh nghiệp hợp lý hóa sản xuất, vận hành và tăng năng suất lao động. Dự án của chúng tôi cũng mang lại lợi ích cho chính phủ bằng cách giúp chính quyền tăng hiệu quả của quy hoạch, kiểm soát môi trường và hiệu quả sử dụng đất. ” Ông Tsao Chung Hung, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tân Thuận phát biểu.

Hơn 26 năm phát triển, Khu chế xuất Tân Thuận luôn dẫn đầu về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Thành phố Hồ Chí Minh. Nhóm sản phẩm của công ty bao gồm cho thuê đất, cho thuê nhà xưởng, cho thuê kho xưởng, văn phòng cho thuê và dịch vụ xây dựng theo yêu cầu luôn nhận được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư.