kho bãi, Tân Thuận, TTC

6 nhân tố cốt lõi để lựa chọn vị trí kho bãi

Lựa chọn vị trí địa lý cho hệ thống kho bãi là một trong những quyết định quan trọng đối với các nhà quản lý. Các nhà hoạch định cần một kế hoạch hoàn chỉnh về các điểm nối trong chuỗi cung ứng của mình. Đó có thể trở thành lợi thế sống còn giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, đặc biệt trong lúc khó khăn như đại dịch Covid, khi chuỗi cung ứng đứt gãy. 


Những nhân tố cốt lõi khi quyết định vị trí kho bãi

 

1. Cấu trúc thiết kế và diện tích kho bãi:

Một cách tối ưu để khi bố trí chính là thiết kế dựa theo nhu cầu hoạt động và vai trò của kho bãi ấy trong chuỗi cung ứng của doanh nghiệp. Các nhà quản lý cần hiểu rằng các toà nhà kho cũ không phù hợp để phát triển và ổn định nguồn hàng. Có nhiều yếu tố then chốt có thể tác động hoặc hạn chế các thiết bị máy móc ví dụ như chiều cao trần nhà, khoảng cách các hàng, cột, v.v… điều này có thể hạn chế luồng nguyên liệu thô và sản phẩm cuối. 

 

Diện tích và kết cấu kho bãi là một trong những nhân tố quan trọng


Từ cấu trúc thiết kế, doanh nghiệp có thể xác định diện tích kho bãi cần thiết cho nhu cầu thực tế. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc vào dịp cao điểm.

 

2. Nguồn nhân lực chất lượng cao: 

Vấn đề nguồn nhân lực luôn là vấn đề sống còn quyết định thành công của doanh nghiệp. Khi kho bãi được đặt ở nơi dồi dào nguồn nhân lực chất lượng cao, công ty sẽ tiết kiệm được chi phí tuyển dụng, chi phí đào tạo và chăm lo đời sống công nhân viên. Bên cạnh đó, còn góp phần xây dựng sự ổn định, văn hoá doanh nghiệp tốt hơn. Do đó, kho bãi nên được chọn ở những nơi gần khu dân cư đông đúc và những thành phố lớn với nguồn lao động dồi dào và kỹ năng đa dạng. 


Một trong những khu vực bạn có thể cân nhắc tới như là Khu Chế Xuất Tân Thuận, …

 

3. Cơ sở khách hàng và phân vùng

 

Vị trí kho cần ở vị trí chiến lược đối với khách hàng mục tiêu. Một vị trí tốt giúp tăng chất lượng dịch vụ, thời gian giao hàng và cải thiện hiệu quả hoạt động. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp giữ chân được khách hàng thân thiết mà còn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 


Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần chú ý đến tính chất của khu và bản chất ngành nghề kinh doanh. Với các doanh nghiệp công nghiệp nặng, cần chọn ở vị trí tương đối xa trung tâm. Nhưng đối với các doanh nghiệp công nghiệp, công nghiệp cao hoặc công nghệ xanh, vị trí càng gần trung tâm càng đem lại lợi thế cạnh tranh chiến lược. 


4. Mạng lưới giao thông vận tải và logistics

Phương tiện vận chuyển nào đóng vai trò cốt yếu trong hoạt động của doanh nghiệp bạn? Sau khi xác định phương thức chủ đạo, thì bạn đã có nửa đáp án cho việc nên đặt nhà kho của mình ở đâu. Hệ thống logistics và vận chuyển vô cùng quan trọng đối với hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất và phân phối. Bất cứ sự đứt gãy nào trong chuỗi giá trị đều có thể gây ra những tổn thất nghiêm trọng. Do đó, khả năng tiếp cận và sự đa dạng của hệ thống logistics và vận chuyển là một điều kiện quan trọng khi quyết định vị trí của kho bãi.

 

Kho bãi cần dễ dàng tiếp cận hệ thống giao thông và logistics


 

5. Quy định và quy chế pháp lý


Trước khi thuê kho bãi, nhà quản lý cần chú ý tới các quy định và pháp lý hiện hành tại địa phương. Rất nhiều địa phương chú trọng phát triển một số ngành nghề và hạn chế một số ngành khác. Tìm hiểu rõ luật định giúp doanh nghiệp tránh được nhiều rắc rối và yên tâm phát triển kinh doanh. 

 

6. Thuế và mức giá thuê

 

Mức thuế và giá thuê luôn là yếu tố khiến các nhà quản lý quan tâm nhất khi quyết định vị trí kho bãi. Tuy nhiên, các nhà quản lý được khuyên rằng nên chọn một phương án chuỗi cung ứng tối ưu về mặt chi phí tổng thể thay vì chỉ tập trung vào mức thuê thấp. Một vị trí trung tâm, với chi phí logistics tối thiểu, nguồn nhân lực dồi dào kết hợp với một mức phí thuê hợp lý cho thể đem lại phương án tối đa hoá lợi nhuận cho doanh nghiệp.

 

Xem thêm: Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ kho bãi


Khu chế xuất Tân Thuận – kho bãi tuyệt vời cho doanh nghiệp ngay trung tâm thành phố


Kho bãi trong khu chế xuất Tân Thuận tự hào tập hợp đầy đủ các điều kiện cốt lõi, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất và hiệu quả chuỗi cung ứng với mức phí hợp lý ngay trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

 

Toàn cảnh Khu chế xuất Tân Thuận 


  • Kho bãi của Tân Thuận sở hữu vị trí tốt, không bị các công trình xung quanh ảnh hưởng tới hình ảnh (ví dụ như nhà tang lễ, trại giam…). Công ty Tân Thuận nằm ở phường Tân Thuận Đông, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh có vị trí đắc địa cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 13km, cách cảng Tân Thuận trong bán kính 2km và chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 4km nên việc tiếp cận khách hàng hay giao lưu với các đối tác được đánh giá rất dễ dàng.
  • Điện nước đầy đủ, có camera giám sát, có hệ thống phòng cháy chữa cháy được trang bị đầy đủ, đồng thời được kiểm tra thường xuyên nên chất lượng được đảm bảo tối ưu nhất. 
  • Thủ tục cho thuê tòa nhà văn phòng của Tân Thuận, nhanh chóng với các thủ tục không rườm rà, được khách hàng hài lòng và ưng ý. 
  • Ở Tân Thuận còn tập trung nhiều công ty lớn tạo nên hệ sinh thái nhiều tiện ích, từ đó các công ty cùng nhau hỗ trợ và phát triển, cán bộ và nhân viên được đảm bảo về đời sống. 
  • Đặc biệt là quỹ đất có thể đáp ứng nhu cầu về diện tích của quý doanh nghiệp ngay trung tâm thành phố

Hãy liên hệ với Tân Thuận ngay để nhận tư vấn khi có nhu cầu nhé!